English Thai

พระพุทธชินราช

พระพุทธชินราช ณ วัดพระศรีรัตนมหาธาตุวรมหาวิหาร

น้ำตกชาติตระการ

น้ำตกชาติตระการ อุทยานแห่งชาติน้ำตกชาติตระการ

พิพิธภัณฑ์ชาวแพ

พิพิธภัณฑ์ชาวแพ สวนชมน่านเฉลิมพระเกียรติ

Our friendship Banner

Relaxzy.com
Gosouththai.com
Has.it webidentity
HFlight.net

 

Banner Exchange please Click below

คลิกเพื่อดูโค้ด

 

Currency Converter

Baht - US Dollar
Baht - Euro
Baht - Yen
Baht - Aus Dollar
     

Weather Forecast

 
Sponsors Advertisement

Sponsors Advertisement

ข้อมูลทั่วไปเกี่ยวกับพิษณุโลก

พิษณุโลกเป็นจังหวัดทางภาคเหนือของประเทศไทย ซึ่งมีชื่อเสียงหลายอย่างในด้านของโบราณสถาน เช่น วัดพระศรีรัตนมหาธาตุ หรือ วัดใหญ่, วัดจุฬามณี, ศาลสมเด็จพระนเรศวรมหาราช ( พ.ศ.๒๑๓๓-๒๑๔๘ ) นอกจากนี้พิษณุโลกยังมีชื่อเสียงทางด้านแหล่งท่องเที่ยวทางธรรมชาติที่สวยงาม เช่น ทุ่งแสลงหลวง,อุทยานแห่งชาติภูหินร่องกล้า ปัจจุบันนี้พิษณุโลกมีบทบาทสำคัญ ในด้านการเป็นศูนย์กลางของการบินและการขนส่งทางบกรวมทั้งการค้าที่สำคัญของภาคเหนือตอนล่าง

สินค้าพื้นเมืองยอดนิยม

กล้วยตาก
หมี่ซั่ว
ไก่ชนเหลืองหางขาว
กล้วยตาก
หมี่ซั่ว
ไก่ชนเหลืองหางขาว
สุนัขเลี้ยงพันธุ์บางแก้ว
สำหรับข้อมูลเกี่ยว กับสินค้าเพิ่มเติม คลิก
สุนัขเลี้ยงพันธุ์บางแก้ว

Cheap flights to Phitsanulok

พกเกจจ์ทัวร์พิเศษในพิษณุโลก

มีแพกเกจจ์ทัวร์ที่น่าสนใจหลายอย่างในพิษณุโลก คลิก เพื่อดูรายละเอียด

นะนำข่าวท่องเที่ยวประจำสัปดาห์...

· แนะนำที่พัก : เรนฟอเรสท์ รีสอร์ท

เรนฟอเรสท์ รีสอร์ท

แนะนำรีสอร์ทชั้นดีของพิษณุโลก "เรนฟอเรสท์ รีสอร์ท" แวดล้อมด้วยแมกไม้และขุนเขา ห้องพักและสิ่งอำนวยความสะดวกครบครัน ตั้งอยู่ริมลำน้ำเข็ก สถานที่ล่องแก่งที่มีชื่อเสียงของพิษณุโลก ถ.พิษณุโลก-หล่มสัก กม.44-45 ข้อมูลเพิ่มเติม...

· แนะนำที่พักใหม่ : สวนป่าเขากระยาง สถานที่พักผ่อนสำหรับท่องเที่ยวเชิงนิเวศแห่งใหม่ของจังหวัดพิษณุโลก บ้านพักสร้างด้วยไม้สักทอง ตั้งอยู่บนริมลำน้ำเข็ก ล้อมรอบด้วยทิวทัศน์ธรรมชาติ น้ำตกและดอกไม้นานาพันธุ์ เชิญสัมผัสกับธรรมชาติได้ที่นี่ สวนป่าเขากระยาง กม.60 ริมทางหลวงหมายเลข 12 พิษณุโลก-หล่มสัก ติดต่อขอข่อมูลและจองบ้านพักได้ที่ 08-1604-4207 หรือ 0-2282-3243-7 ต่อ 102,103 คลิกเพื่อดูรายละเอียด

· ร้านก๋วยเตี๋ยวห้อยขา : พิษณุโลก ถือว่าเป็นเมืองที่มีร้านอาหารมากมายเมื่อเทียบกับที่อื่นๆและยังมีรสชาติอาหารที่อร่อยอีกด้วย ขอแนะนำร้านก๋วยเตี๋ยวห้อยขาเป็นร้านหนึ่งที่มีการจัดไสตล์การนั่งกินก๋วยเตี๋ยวแบบที่ไม่เหมือนที่อื่น คือลูกค้าจะนั่งห้อยขาเวลาทานก๋วยเตี๋ยว ถือว่าน่าสนใจมาก ร้านนี้ตั้งอยู่ใกล้วัดใหญ่โดยอยู่เลยไปทางถนนเลียบแม่น้ำทางเหนือวัดเล็กน้อย คลิกเพื่อดูรายการร้านอาหาร

· รถรางท่องเที่ยวเมืองพิษณุโลก : การท่องเที่ยวแห่งประเทศไทย พิษณุโลก จัดรถรางนำเที่ยวเมืองพิษณุโลกโดยจัดเส้นทางครอบคลุมทั้งสถานที่สำคัญทางประวัติศาสตร์และสถานที่น่าสนใจและมีทัศนียภาพอันสวยงามด้วยรถโดยสารพาหนะที่มีประวัติยาวนานกว่า 100 ปี คลิกเพื่อดูรายละเอียด

Interesting Link ...

1.นกแอร์นกแอร์
2.การบินไทยการบินไทย
3.การท่องเที่ยวแห่งประเทศไทยการท่องเที่ยวแห่งประเทศไทย
4.Thailand.comThailand.com
5.เทศบาลนครพิษณุโลกเทศบาลนครพิษณุโลก

"Nokair" ใ้ห้บริการผู้โดยสารที่ท่าอากาศยานดอนเมืองอีกครั้ง

ตั้งแต่ 6 มีนาคม 2555 นกแอร์ย้ายมาให้บริการที่ท่าอากาศยานดอนเมืองอีกครั้ง สายการบินนกแอร์ได้ย้ายมาให้บริการที่ท่าอากาศยานดอนเมืองอีกครั้ง เพื่ออำนวยความสะดวกแก่ผู้โดยสารที่เพิ่มมากขึ้น พร้อมบริการพิเศษฟรีสำหรับผู้โดยสารที่ท่าอากาศยานดอนเมือง เช่น Nok WiFi, Kids Zone, Shuttle Car เป็นต้น

นกแอร์เพิ่มเที่ยวบินเส้นทางพิษณุโลก เพื่อตอบสนองต่อปริมาณผู้โดยสารที่เพิ่มขึ้นและเพื่ออำนวยความสะดวกแก่ผู้โดยสาร นกแอร์ได้เพิ่มเที่ยวบินเส้นทางดอนเมือง-พิษณุโลกเป็น 3 เที่ยวบินต้อวัน รายละเอียดเพิ่มเติม โทร.1318 หรือ คลิก...>>

นกแอร์ย้ายที่ทำการใหม่ที่อาคาร 1 ดอนเมือง ตั้งแต่ 1 สิงหาคม 2554 สายการบินนกแอร์ได้ย้ายมาทำการที่อาคาร 1 ท่าอากาศยานดอนเมือง เพื่ออำนวยความสะดวกแก่ผู้โดยสารและเพื่อรองรับปริมาณผู้โดยสารที่เพิ่มขึ้น โดยผู้โดยสารสามารถเช็คอินโดยผ่านประตูทางเข้าหมายเลข 6 ที่เคาท์เตอร์เช็คอินหมายเลข 6

ท่าอากาศยานพิษณุโลกดำเนินโครงการพัฒนาท่าอากาศยานเพิ่มเติม 2555 ท่าอากาศยานพิษณุโลกได้ดำเนินโครงการพัฒนาท่าอากาศยานเพิ่มเติมอย่างต่อเนื่อง เพื่อเพิ่มขีดความสามารถในการรองรับปริมาณผู้โดยสารที่เพิ่มขึ้นในอนาคต โดยขณะนี้ได้ติดตั้งสะพานเทียบเครื่องบินจำนวน 1 ตัว ก่อสร้างทางขับ ลานจอด และระบบไฟฟ้าเพิ่มเติมเสร็จเรียบร้อยแล้ว โดยปีงบประมาณ 2555 นี้จะมีโครงการจัดหา/ติดตั้งระบบไฟ Approach CATI ทดแทนของเดิมที่ท่าอากาศยานพิษณุโลก

Check Flights by Skyscanner (Flash required)

ปฏิทินท่องเที่ยว

งานเทศกาลมะม่วงเนินมะปราง มีนาคม-เมษายน 2555 ณ ที่ว่าการอำเภอเนินมะปราง ซึ่งมีการออกร้านขายผลิตภัณฑ์ที่น่าสนใจต่างๆ จากมะม่วง สำหรับวันเวลาที่แน่นอนจะแจ้งให้ทราบอีกครั้ง

งานกุหลาบขาวบานบนลานร่องกล้า มีนาคม-เมษายน 2555 ณ อุทยานแห่งชาติภูหินร่องกล้า พบกับดอกกุหลาบขาวพื้นเมืองระหว่างเส้นทางเดินธรรมชาติบนภูเขาแห่งนี้ และพบกับการแสดงพื้นเมืองของชาวไทยภูเขา สำหรับวันเวลาที่แน่นอนจะแจ้งให้ทราบอีกครั้ง

งานเทศกาลสินค้าพื้นเมืองพรหมพิราม เมษายน 2555 ณ ที่ว่าการอำเภอพรหมพิราม พบกับสินค้าท้องถิ่นจากทุกตำบลในพรหมพิราม เช่น อาหารท้องถิ่น ผัก ผลไม้ ไก่ชนพันธุ์พื้นเมือง สำหรับวันเวลาที่แน่นอนจะแจ้งให้ทราบอีกครั้ง

งานประเพณีสงกรานต์และเทศกาลอาหารพิษณุโลก เมษายน 2555 บริเวณสวนสาธารณะชมน่าน เฉลิมพระเกียรติ จ.พิษณุโลก และถนนรอบเมืองพิษณุโลก โดยมีจัดขบวนแห่สงกรานต์ ประเพณีรดน้ำดำหัว และมหรสพพร้อมทั้งเทศกาลอาหารที่ไม่ควรพลาด สำหรับกำหนดจัดงานจะแจ้งให้ทราบอีกครั้ง

งานเทศกาลลำไย กรกฎาคม 2555 ณ โรงเรียนรักไทยร่มเกล้าอุปถัมภ์ หมู่ 7 ตำบลชมพู อำเภอเนินมะปราง มีลำไยสดอร่อยจำหน่ายและการแข่งขันกีฬาพื้นบ้าน สำหรับวันเวลาที่แน่นอนจะแจ้งให้ทราบอีกครั้ง

สำรองที่พัก
มีโรงแรมรีสอร์ทที่พักที่สะดวก สบายหลายแห่งในจังหวัดพิษณุโลก ทั้งในตัวเมืองและรอบๆ ตัวเมือง ซึ่งมีเครื่องอำนวยความสะดวกครบครัน และราคาที่ไม่แพงเกินไป อีกทั้งยังบริการอบอุ่นและน่าประทับใจคลิกเพื่อดูรายละเอียดของโรงแรม ต่างๆและ สำรองที่พักก่อนใครที่นี่
สำรองตั๋วเครื่องบิน

มีเที่ยวบินหลายเที่ยวบินจากกรุงเทพฯ ไปยังพิษณุโลก ซึ่งคุณสามารถสำรองบัตรโดยสารราคาพิเศษได้ก่อนใคร ที่นี่

Nokair
ทัวร์ รถเช่า
Avis
Budget Car rental
Phitsanulok Airport car rental
Interactive Map

Province map

แผนที่ตัวเมืองพิษณุโลก
Google© Search in this site
 
Hosting by Yahoo!

Free counter and web stats

Sitemap | Contact us | About us |
Important Phone number
Copyright © 2012 All Rights Reserved http://www.phitsanulok-guide.com